การใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อแก้ไขปัญหาอาการไส้สีน้ำตาลในผลสับประรดสดเพื่อการส่งออก = application of biotechnology to reducing blackheart symptom in fresh pineapple for export / Supavadee Chanapan...[et al.]

ผู้แต่งร่วม: Busarakam, Kanungnid | Chanapan, Supavadee | Deewathanawong, Rujira | Kamoltham, Montinee | Neamprem, Sodsri | Suwanagul, Anawat | Tontiworachai, Borworn | สดศรี เนียมเปรม | มนฑิณี กมลธรรม | สุภาวดี ชนะพาล | รุจิรา ดีวัฒนวงศ์ | บวร ตันติวรชัย | คนึงนิจ บุศราคำ | อนวัช สุวรรณกุล | Thailand Institute of Scientific and Technological Research
Language: Thai ชื่อชุด: Res. Proj. no. 52-08, Sub Proj. no. 3 ; Rep. no. 1 (Final report)ข้อมูลการพิมพ์: Bangkok : Thailand Institute of Scientific and Technological Research, 2012 รายละเอียดตัวเล่ม: ฉ, 65 p. : tables, ill. ; 30 cm.ชื่อเรื่องอื่นๆ: การใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อแก้ไขปัญหาอาการไส้สีน้ำตาลในผลสับประรดสดเพื่อการส่งออกหัวเรื่อง: Ananas comosus | Antisense RNA | Biotechnology | Blackheart symptom | Pineapple | Polyphenol oxidaseสารสนเทศออนไลน์: Click here to access cover สาระสังเขป: Internal browning is an important limitation for export of fresh pineapple. It is a physiological disorder caused by low temperature storage of pineapple. The symptom is commonly related to polyphenol oxidase (PPO) activity. In this study, antisense RNA technology was applied to suppress PPO expression.สาระสังเขป: การส่งออกสับปะรดสดมีข้อจำกัดที่สำคัญคือ อาการไส้สีน้ำตาลที่เกิดจากการเก็บรักษาสับปะรดที่อุณหภูมิต่ำระหว่างการขนส่ง ซึ่งเกิดจากกระบวนการทำงานของเอนไซม์ Polyphenol oxidase (PPO) การวิจัยนี้ได้นำเทคโนโลยีทางด้านพันธุกรรมมาใช้ในการแก้ปัญหาดังกล่าวคือเทคโนโลยี antisense RNA เพื่อยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ PPO.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ชนิดของทรัพยากร Location Call number สถานะ Last seen Copy No. บาร์โค้ด
General Book
วว. เทคโนธานี
Available 2018-08-31 1 RP2012/1468
General Book
วว. เทคโนธานี
Available 2018-08-31 2 RP2012/1468-2
Browsing วว. เทคโนธานี shelves, Shelving location: วว. เทคโนธานี Close shelf browser
ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก
วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการจัดการและใช้ประโยชน์ผลผลิตจากกระบวนการแก๊สซิฟิเคชันและไพโรไลซิส /Research and development on technologies for managing and utilizing products from gasification and pyrolysis การผลิตวัตถุดิบพืชสมุนไพรในระบบเกษตรอินทรีย์และการประกันคุณภาพ = การใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อแก้ไขปัญหาอาการไส้สีน้ำตาลในผลสับประรดสดเพื่อการส่งออก = การใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อแก้ไขปัญหาอาการไส้สีน้ำตาลในผลสับประรดสดเพื่อการส่งออก = การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากข้าวที่ไม่มีแอลกอฮอล์ = development of production process for non-alcoholic rice beverage / การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลไร้น้ำโดยใช้ Membrane หรือ Molecular Sieve = development of anhydrous ethanol process by using membrane or molecular sieve / การพัฒนากระบวนการผลิตเอทานอลไร้น้ำโดยใช้ Membrane หรือ Molecular Sieve = development of anhydrous ethanol process by using membrane or molecular sieve /

There are no comments on this title.

to post a comment.
    Thailand Institute of Scientific and Technological Research
    35 Mu 3 Technopolis, Tambon Khlong Ha, Amphoe Khlong Luang, Pathum Thani 12120
    ☎ 0 2577 9000, 0 2577 9300