อนุสิทธิบัตร : สูตรและกรรมวิธีการผลิตเครื่องดื่มโยเกิร์ตจากถั่วชิกพีเสริมโพรไบโอติกรูปแบบพร้อมชง / Supaporn Lekhavat [et al.] (CONFIDENTIAL)

โดย: Supaporn Lekhavat
ผู้แต่งร่วม: Supaporn Lekhavat | Supatjaree Ruengsomwong, | Pennapa Chonphathompikunlert | Tuanta Sematong | Wiphaporn Phatvej | Boonruksa Gussayakorn | Nowwapan Donrung | Sasiwimon Ponyiam | Ubolwanna Srimongkoluk | สุภาภรณ์ เลขวัต | สุภัจรี เรืองสมวงศ์ | เพ็ญนภา ชลปฐมพิกุลเลิศ | อุบลวรรณา ศรีมงคลลักษณ์ | เตือนตา เสมาทอง | วิภาพร พัฒน์เวช | บุญรักษา กัสยากร | เนาวพันธ์ ดลรุ้ง | ศศิวิมล พลเยี่ยม
BCG: อาหาร TRM: อาหาร Language: Thai ชื่อชุด: โครงการวิจัยที่ ภ.64-06/ย.1/รายงานฉบับที่ 1 (ฉบับสมบูรณ์)ข้อมูลการพิมพ์: Pathumthani : Thailand Institute of Scientific and Technological Research, 2565 รายละเอียดตัวเล่ม: 132 p.ชื่อเรื่องอื่นๆ: การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกสำหรับผู้ที่มีภาวะโรคลำไส้แปรปรวน | Research and development of probiotic products for the people with irritable bowel syndrome | โครงการวิจัยที่ ภ.64-06 การวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ฟังก์ชันนัลจากโพรไบโอติก (TISTR strains) เพื่อสุขภาวะและความงามของประชากรย่างเข้าสู่ภาวะสูงวัยหัวเรื่อง: โพรไบโอติกสาระสังเขป: ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี : 1.เครื่องดื่มโยเกิร์ตจากถั่วชิกพีเสริมโพรไบโอติกรูปแบบพร้อมชง 2.หมึกแผ่นอบกรอบเสริมโพรไบโอติก สาระสังเขป: องค์ความรู้ : 1.สายพันธุ์โพรไบโอติกที่มีความสัมพันธ์กับโรคลำไส้แปรปรวน 2.แป้งพืชที่มีสมบัติพรีไบโอติกและการใช้การห่อหุ้มเซลล์ 3. การแปรรูปผลิตภัณฑ์เสริมโพรไบโอติก สาระสังเขป: บทความ : 1.พรีไบโอติกจากแป้ง 6 ชนิดที่เหมาะสมสำหรับจุลินทรีย์โพรไบโอติกที่มีความสัมพันธ์กับโรคลำไส้แปรปรวน 2.ผลของอุณหภูมิอบแห้งต่อปริมาณสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมด ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ และการอยู่รอดของเชื้อโพรไบโอติกในโยเกิร์ตผงจากถั่วลูกไก่หลังการทำแห้งแบบพ่นฝอย สาระสังเขป: จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ : 1.เครื่องดื่มโยเกิร์ตที่เสริมจุลินทรีย์โพรไบโอติกในรูปแบบพร้อมชง วัตถุดิบหลักผลิตจากถั่วชิกพีซึ่งผู้ที่ไม่สามารถบริโภคนมวัวหรือถั่วเหลืองสามารถทานได้ จุลินทรีย์โพรไบโอติกที่เสริมในผลิตภัณฑ์มีการทดสอบและคัดเลือกคุณสมบัติเชิงหน้าที่ที่สัมพันธ์กับโรคลำไส้ 2.ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลรูปแบบของขบเคี้ยวโปรตึนสูงที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก วัตถุดิบหลักเป็นโปรตีนจากทะเล จุลินทรีย์โพรไบโอติกที่เสริมในผลิตภัณฑ์มีการทดสอบและคัดเลือกคุณสมบัติเชิงหน้าที่ที่สัมพันธ์กับโรคลำไส้แปรปรวน
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ไม่มีรายการทางกายภาพสำหรับระเบียนนี้

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer

    Thailand Institute of Scientific and Technological Research
    35 Mu 3 Technopolis, Tambon Khlong Ha, Amphoe Khlong Luang, Pathum Thani 12120
    ☎ 0 2577 9000, 0 2577 9300