อนุสิทธิบัตรเรื่อง:กล่องบุฉนวนสำหรับผลิตผลสดที่คายก๊าซเอทิลีนต่ำ 2 เรื่อง 1. กล่องบุฉนวน 2559 2. กล่องฝาครอบ บุฉนวน 2560= สิทธิบัตรเลขที่:1601005283 Bussakorn Praditniyakul...[et al.] (CONFIDENTIAL)

ผู้แต่งร่วม: บุษกร ประดิษฐนิยกูล | วิสะนี เหนือเมฆิน | วิจิตร รัตนถาวรกิติ | เรวดี มีสัตย์ | ชนะ ปรีชามานิตกุล | พัทธมน ดวงตา | Bussakorn Praditniyakul | Wisanee Nuamekin | Wichit Rattanathawornkiti | Rewadee Meesat | Chana Prechamanitkul, | Pattamon Duangta | Thailand Institute of Scientific and Technological Research
BCG: สมุนไพร TRM: สุขภาพ กลุ่มบรรจุภัณฑ์ Language: Thai ชื่อชุด: Res. Proj. no. 56-01, Sub. Proj. no. 5 ; no.2 (Final report) (CONFIDENTIAL)ข้อมูลการพิมพ์: Pathumthani : Thailand Institute of Scientific and Technological Research, 2017 รายละเอียดตัวเล่ม: 70 p.ชื่อเรื่องอื่นๆ: โครงการวิจัยเรื่อง:การพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรตังกุย | ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี:ได้ต้นแบบบรรจุภัณฑ์ขนส่ง (กล่องกระดาษลูกฟูกบุชนวน) ต้นทุน 100 กว่าบาท บรรจุภัณฑ์ซุปไก่ใส่ถุง ขวดบรรจุน้ำสมุนไพรจากตังกุย การนำไปต่อยอด:ได้ต้นแบบและข้อกำหนดคุณสมบัติสำหรับบรรจุภัณฑ์เพื่อการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสมุนไพรตังกุยที่เหมาะสม 4 ต้นแบบ/ผู้ประกอบการอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพ สมุนไพร และผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ จุดเด่นของเทคโนโลยี/ ผลิตภัณฑ์:บรรจุภัณฑ์เพื่อการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสมุนไพรตังกุยหัวเรื่อง: Angelica sinensis | ตังกุย | บรรจุภัณฑ์ | Packaging | สมุนไพรตังกุย | Chinese herb | Medicinal plantsสารสนเทศออนไลน์: Click here to access IP-fulltext สาระสังเขป: Angelica (Angelica sinensis Oliv.) is a Chinese herb which the root is used widely as raw material in pharmaceuticals and dietary supplements. It is currently cultivated in the North and the East of Thailand. It has a high potential for distribution both in domestic and Asian market. The four newly developed retail packages of Angelica products were based on design concept, sketch design, development design and final design to make the four Angelica products of prototypes. The results showed that (1) Retort pouch which was made from laminated films with aluminium foil (PET/AL/PP ) which packed 25 g of Angelica soup with black chicken using water spray retort process. (2) Plastic cup made from OPP/PS/PS with PS plastic lid which packed 65g of Instant rice noodles with Angelica soup and laminated films with aluminium foil which packed 25 g of Angelica soup with a dimension 125 x 180 mm , for protecting moistures, color and order change wrapping with 20 gram cardboard. (3) Rectangular plastic box which separated two channels made from PP plastic with a dimension 12.2x18.1x4.5 cm of 500 ml Pasta from Angelica leaf white sauce for microwavable, wrapping with 20 gram cardboard and (4) Glass bottle which packed 180 ml Angelica drink mix with reishi mushroom for protecting moisture and gas barrier. In addition, the labeled details on graphic of retail package of the overall products enhanced to the packaging and consumers requirements.สาระสังเขป: สมุนไพรตังกุยเป็นสมุนไพรจีนที่มีศักยภาพ สามารถปลูกได้ในประเทศไทย ทั้งภาคเหนือและ ภาคอีสานตอนบน เป็นวัตถุดิบสำคัญที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ยาและอาหารเสริมสุขภาพ การพัฒนา บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรตังกุย มีขั้นตอนจากแนวคิดการออกแบบ คือ การออกแบบ ร่าง, การคัดเลือกและปรับปรุงแบบ และการจัดทำต้นแบบโครงสร้างบรรจุภัณฑ์และแบบกราฟิกเพื่อ การผลิต ผลการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ประกอบด้วย (1) บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ซุปไก่ดำเสริมตังกุย เป็นถุงรีทอร์ตเพาช์ (retort pouch) เป็นถุงหลายชั้นประกบอะลูมิเนียมฟอยล์ (PET/AL/PP) สอดคล้องกับกระบวนการผลิตด้วยวิธีการสเตอริไลซ์ (water spray retort) ขนาดบรรจุ 250 กรัม (2) บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ขนมจีนน้ำยาตังกุยกึ่งสำเร็จรูป เป็นถ้วยพลาสติกชนิด OPP/PS/PS ขนาด 20 ออนซ์ มีฝาปิดที่ทำจากพลาสติกชนิด PS สำหรับขนมจีนแห้ง และซอง อะลูมิเนียมฟอยล์ ขนาด 125 x 180 มิลลิเมตร สำหรับผงน้ำยา สามารถป้องกันความชื้น, คงสี, รสชาติ และกลิ่นหอมของสมุนไพร มีขนาดบรรจุ 65 กรัม 125x180 มิลลิเมตร และหุ้มด้วยซอง กระดาษแข็ง ขนาด 200 แกรม (3) บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าไวต์ซอส เป็นกล่อง พลาสติกทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มี 2 ช่อง ตัวกล่อง และฝามีสีขาวขุ่น ผลิตจากพลาสติก PP ทั้ง 2 ชิ้น ขนาด 12.2x18.1x4.5 เซนติเมตร ขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร และหุ้มด้วยซองกระดาษแข็ง ขนาด 200 แกรม เป็นอาหารพร้อมบริโภคใช้กับตู้อบในไมโครเวฟ และ (4) บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ ตังกุยผสมเห็ดหลินจือ ใช้ขวดแก้ว มีคุณสมบัติเป็นกลาง และไม่ทำปฏิกิริยาใดๆ กับสินค้าที่บรรจุ มี ความแข็งแรง และป้องกันการซึมผ่านของไอน้ำและก๊าซได้ดี ขวดแก้วฝาลัก ขนาดบรรจุ 180 มิลลิลิตร ส่วนกราฟิกบนบรรจุภัณฑ์ออกแบบให้มีรูปลักษณ์สวยงาม, สะดุดตา, ดูทันสมัย และ สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ไม่มีรายการทางกายภาพสำหรับระเบียนนี้

There are no comments on this title.

to post a comment.
    Thailand Institute of Scientific and Technological Research
    35 Mu 3 Technopolis, Tambon Khlong Ha, Amphoe Khlong Luang, Pathum Thani 12120
    ☎ 0 2577 9000, 0 2577 9300