ยกระดับและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนให้ได้คุณภาพมาตรฐานสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์และพัฒนาขีดความสามารถ = enhancement and development of otop products to achieve standard quality and higher added value and upgrade otop members' competence / Sakkhee Sansupa...[etal.]

โดย: สักขี แสนสุภา
ผู้แต่งร่วม: Boonruen Karporn | Chaiwoot Gethlim | Jeerawan Sutthilux | Kanjana Dummananda | Lao Siangwong | Oncharee Prechachan | Parinya Kamsathorn | Patcharanun Pinpetcharat | Pipat Neamprem | Sakkhee Sansupa | กาญจนา ทุมมานนท์ | จีระวรรณ สุทธิลักษณ์ | ปริญญา ขำสาธร | พิพัฒน์ เนียมเปรม | ละออ เซี่ยงหวอง | สักขี แสนสุภา | อรชรี ปริชาชาญ | Thailand Institute of Scientific and Technological Research
Language: Thai ชื่อชุด: Res. Proj. no. 55-15, Sub proj. no. 1 ; Rep. no.1 (Final Report)ข้อมูลการพิมพ์: Pathumthani : Thailand Institute of Scientific and Technological Research, 2016 รายละเอียดตัวเล่ม: 139 p.ชื่อเรื่องอื่นๆ: ยกระดับและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนให้ได้คุณภาพมาตรฐานสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์และพัฒนาขีดความสามารถหัวเรื่อง: Development of packaging | Packaging | การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ | บรรจุภัณฑ์สารสนเทศออนไลน์: Click here to access cover | Click here to access full-text สาระสังเขป: This report presents the development of packaging on One Tumbon One Product (OTOP) to achieve standard quality and higher added value for 15 products. Packaging development was included on logo developing, graphic design and packaging structural design. According to these, the developed package would serve as a proper package, being convenient and attaining the completely functional packages including maintaining the quality of products along the required shelf life.The development of packaging on 9 food products were selected by means of the appropriated materials such as paper box or folding carton, paper bag, standing plastic pouch with zip, vacuum plastic bag and plastic box. The graphic design was developed based on the communication of the product itself. The package also contained 4-color offset printing.สาระสังเขป: รายงานนี้เสนอผลการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนให้ได้คุณภาพมาตรฐานและสร้างมูลค่าเพิ่มจำนวน 15 ผลิตภัณฑ์ การพัฒนาประกอบด้วยการพัฒนาโลโก้, กราฟิก และโครงสร้างของบรรจุภัณฑ์เพื่อให้ได้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการวางจำหน่ายในประเทศ ให้ความสะดวกในการใช้งานและสามารถทำหน้าที่หลักของบรรจุภัณฑ์ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ รวมทั้งคงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ไว้ได้ตลอดอายุการเก็บรักษาที่ต้องการ.การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารจำนวน 9 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ชาสมุนไพรเห็ดหลินจือ, มะขามแก้ว, กล้วยกวนเคลือบช็อกโกแลต, ข้าวหอมมะลิ, กล้วยฉาบ, ปลาอินทรีย์เค็ม, ขนมชะมดดำ และมะขามป้อมแช่อิ่ม ได้พัฒนาเลือกใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับขนาดบรรจุและการเก็บรักษา ประกอบด้วย กล่องกระดาษแข็ง, ถุงกระดาษ, ถุงพลาสติกตั้งได้แบบมีซิป, ถุงสุญญากาศ และกล่องพลาสติก พร้อมฉลากบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบกราฟิกเน้นการสื่อถึงผลิตภัณฑ์ภายในพิมพ์สอดสี 4 สี ด้วยระบบออฟเซต.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ชนิดของทรัพยากร Location Call number สถานะ Last seen Copy No. บาร์โค้ด
General Book
วว. เทคโนธานี
Available 2018-08-31 1 RP2016/1628
General Book
วว. เทคโนธานี
Available 2018-08-31 2 RP2016/1628-2

There are no comments on this title.

to post a comment.
    Thailand Institute of Scientific and Technological Research
    35 Mu 3 Technopolis, Tambon Khlong Ha, Amphoe Khlong Luang, Pathum Thani 12120
    ☎ 0 2577 9000, 0 2577 9300