การพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารไทยเพื่อการส่งออก = development of Thai food packaging for export / Sakkhee Sansupa...[et al.]

ผู้แต่งร่วม: Pratheepthingthong, Supoj | Punyaprachot, Kemarat | Ratanatawongit, Wijit | Sansupa, Sakkhee | สักขี แสนสุภา | สุพจน์ ประทีปถิ่นทอง | เขมรัฐ ปัญญาประโชติ | วิจิตร รัตนถาวรกิติ | Thailand Institute of Scientific and Technological Research
Language: Thai ชื่อชุด: Res. Proj. 49-05/Sub. Proj. no. 3 ; Rep. no. 1ข้อมูลการพิมพ์: Bangkok : Thailand Institute of Scientific and Technological Research, 2012 รายละเอียดตัวเล่ม: ง, 44 p.ชื่อเรื่องอื่นๆ: การพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารไทยเพื่อการส่งออกหัวเรื่อง: Food -- Packaging | Packaging | Sauces | Spices | Tamarind sauceสารสนเทศออนไลน์: Click here to access cover สาระสังเขป: This report presents the development of retail and transport packaging for tamarind sauce and fresh spices used in cooking Thai food. The retail packaging for tammarind sauce was 250 ml of glass bottle with-off cap. For fresh spices, the polypropylene bag and polyporpylene tray with polyvinylchloride shrink wrap were developed for packing 30-200 grams of spices. The structural design of the transport packages for tamarind sauce was the corrugated fiberboard box FEFCO no. 0201:Regular Slotted Container, RSC. The board combination was KA230/CA125/DA230 flute C with ooutside dimension of380x250x226 mm which can contain 24 bottles. The box compression strength was 366 kgf and was designed to obtain stacking load for 6 boxes. The structural design of the transport packages for retail packages of fresh spices was 2 pieces diecut corrugated fiberboard boxes FEFCO no. 0423 for body and no. 0422 for cover, made from corrugated fiberboard flute B of KA230/CA125/KA230, having outside dimension of 400x300x120 mm. The boxes were designed to contain 912 kgf. compression strength and stacking load up to 12 boxes. The illustration of tamarind and eye catching fonts were used to create attractive images on graphic design of paper-coated label for tamarind sauce, also the colorful design of paper-coated label for fresh spices. In addition, the easy reding font type and four colors off-set printing technique were selected. The unique graphic design was used for all developed transport packages to create imagination of product sources and first impression.สาระสังเขป: รายงานนี้เสนอผลการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ขายปลีกและบรรจุภัณฑ์ขนส่งผลิตภัณฑ์ปรุงรสซอสมะขามและเครื่องเทศสดปรุงรสซึ่งประกอบด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด และพริกสด ซึ่งเป็นเครื่องปรุงรสสำหรับอาหารไทย. โครงสร้างบรรจุภัณฑ์ขยายปลีกซอสมะขาม ผลการศึกษาได้บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วพร้อมฝา Twist-off ขนาดบรรจุ 250 มิลลิลิตร. สำหรับตะไคร้, ใบมะกรูด และพริกสด. ได้เลือกถุงพลาสติกใสเจาะรูระบายอากาศชนิดพอลิโพรพิลีน (PP) และถาดพลาสติก PP พร้อมฟิล์มยืดพอลิไวนิลคลอไรด์ (PVC) เป็นบรรจุภัณฑ์และมีขนาดบรรจุภัณฑ์ เครื่องเทศสด ตั้งแต่ 30-200 กรัม. โครงสร้างบรรจุภัณฑ์ขนส่งสำหรับขวดแก้วบรรจุซอสมะขามเป้นกล่องกระดาษลูกฟูกแบบสล็อดปกติ หมายเลข 0201 (Regular Slotted Container No.0201, RSC) ทำจากกระดาษลูกฟูกเกรด KA230/CA125/KA230 ลอนซีบรรจุได้ 24 ขวด กล่องมีมิติภายนอก 380 x 250 x 226 มิลลิเมตร. เมื่อจัดวางเรียงกล่องบนแท่นรองรับสินต้าขนาด 1,200x1,000 มิลลิเมตร. จะใช้พื้นที่ของแท่นรองรับสินค้าคิดเป็นร้อยละ 79.1 กล่อง มีค่าความต้านแรงกด 366 กิโลกรัมแรง สามารถเรียงซ้อนกล่องได้สูงสุด 6 ชั้น.สำหรับโครงสร้างบรรจุภัณฑ์ขนส่งของถาดและถุงพลาสติกบรรจุเครื่องเทศสด พัมนาเป้นกล่องกระดาษลูกฟุกแบบไดคัท 2 ชั้น ประกอบด้วยตัวกล่องและฝากล่องสวมทับกัน แบบตัวกล่องหมายเลข 0423, ส่วนแบบฝากล่องหมายเลข 0422 ทำจากกระดาษลูกฟูกเกรด KA230/CA125/KA230 ลอนบี กล่องมีมิติภายนอก 400x300x120 มิลลิเมตร. มีค่าความต้านแรงกด 912 กิโลกรัมแรง สามารถวางซ้อนบนแท่นรองรับสินค้าขนาด 1,200x1,000 มิลลิเมตรได้ 12 ชั้นโดยใช้พื้นที่บนแท่นรองรับสินค้าอย่างเต็มประสิทธิภาพคิดเป็นร้อยละ 100. การพัฒนากราฟิกบรรจุภัณฑ์ขายปลีกสำหรับขวดแก้วบรรจุซอสมะขาม ผลการศึกษาได้ฉลากกระดาษเคลือบที่ใช้ภาพกราฟิกของฝักมะขามและรูปแบบตัวอักษรที่โดดเด่น, ส่วนกราฟิกทั้งหมดพิมพ์สอดสี 4 สี ด้วยระบบออฟเซ็ต, สำหรับกราฟิกบรรจุภัณฑ์ขนส่งใช้กราฟิกที่มีเอกลักษณ์เดียวกันกับบรรจุภัณฑ์ขายปลีก เพื่อสื่อถึงที่มาของผลิตภัณฑ์และสร้างการจดจำสินค้าได้แม้เห็นในครั้งแรก.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ชนิดของทรัพยากร Location Call number สถานะ Last seen Copy No. บาร์โค้ด
General Book
วว. เทคโนธานี
Available 2018-08-31 1 RP2012/1443-2
General Book
วว. เทคโนธานี
Available 2018-08-31 1 RP2012/1443
Browsing วว. เทคโนธานี shelves, Shelving location: วว. เทคโนธานี Close shelf browser
ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก
พระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี วันที่ 8 - 12 เมษายน 2555 = พระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี วันที่ 8 - 12 เมษายน 2555 = การพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารไทยเพื่อการส่งออก = การพัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารไทยเพื่อการส่งออก = การสำรวจการใช้พืชวัตถุดิบเพื่อการวิจัยและพัฒนาเวชสำอางจากพืชสมุนไพร = วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการจัดการและใช้ประโยชน์ผลผลิตจากกระบวนการแก๊สซิฟิเคชันและไพโรไลซิส /Research and development on technologies for managing and utilizing products from gasification and pyrolysis การผลิตวัตถุดิบพืชสมุนไพรในระบบเกษตรอินทรีย์และการประกันคุณภาพ =

There are no comments on this title.

to post a comment.
    Thailand Institute of Scientific and Technological Research
    35 Mu 3 Technopolis, Tambon Khlong Ha, Amphoe Khlong Luang, Pathum Thani 12120
    ☎ 0 2577 9000, 0 2577 9300