การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตน้ำชาเขียวใบหม่อนรสมะนาวและน้ำมะขามพร้อมดื่มและฝรั่งเแช่อิ่มอบแห้ง = technology transfer of the production of maraceae nectar tamarind nectar and dehydrated guava / Inthrawut Chatket...[et al.]

ผู้แต่งร่วม: Asa, Narongdej | Banjongsinsiri, Panida | Bunyaphak, Poonnapha | Chatket, Inthrawut | Eiamwat, Jirawat | Srinorakutara, Pornpattra | Srissawas, Suwanna | จิระวัฒน์ เอี่ยมวัฒน์ | อินทราวุธ ฉัตรเกษ | ปนิดา บรรจงสินศิริ | ปุณณภา บุญยะภักดิ์ | พรภัทรา ศรีนรคุตร | สุวรรณา ศรีสวัสดิ์ | ณรงค์เดช อาษา | Thailand Institute of Scientific and Technological Research
Language: Thai ชื่อชุด: Res. Proj. no. 48-12 ; Rep. no. 3ข้อมูลการพิมพ์: Bangkok : Thailand Institute of Scientific and Technological Research, 2011 รายละเอียดตัวเล่ม: ซ, p. : tables, col. ill. ; 30 cm.ชื่อเรื่องอื่นๆ: การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตน้ำชาเขียวใบหม่อนรสมะนาวและน้ำมะขามพร้อมดื่มและฝรั่งเแช่อิ่มอบแห้งหัวเรื่อง: Dehydrated guava | Lemongrass flake | Maraceae nectar | Tamarind nectar | Technology transferสารสนเทศออนไลน์: Click here to access cover | Click here to access full-text สาระสังเขป: The Thailand Institute of Scientific and Technological Research (TISTR) by the Food Technology Department conducted the research on the production of maraceae nectar tamarind nectar lemongrass flake and dehydrated guava which aim to disseminate the knowledge and processing technology to the rural communities in the central and northeastern provinces of Thailand through on-site training. The training course on maraceae nectar and tamarind nectar process was held eight times: sixth in Saraburi and twice in Nakhon Ratchasima. The lemongrass flake process training was also conducted once in Sing Buri and the training course on the dehydrated guava twice in Pra nakhon sri ayuthaya. There were 386 participants in the four training courses consisting of 345 agricultural housewives and 41 local officers. The knowledge and practical skills of attendees before and after training were evaluated. The results showed that 16.67 to 50.00 percent of attendees had less or very less knowledge before training whereas more than 66.67 percent of participants received good to very good knowledge after training. Overall, the majority 85.00-92.73 percent of respondents accepted that the knowledge and technical skills provided in the training program were beneficial and practical. - Authors.สาระสังเขป: สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร ได้ศึกษาพัฒนาการผลิตน้ำชาเขียวใบหม่อนรสมะนาวพร้อมดื่ม การผลิตน้ำมะขามพร้อมดื่ม และการผลิตฝั่งแช่อิ่มอบแห้ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้และเทคโนโลยีสู่ชนบท บริเวณจังหวัดต่าง ๆ ของภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ในรูปแบบการฝึกอบรม. ในการถ่ายทอดเทคโนโลยี ได้จัดการฝึกอบรมการผลิตน้ำชาใบหม่อนรสมะนาว และการผลิตน้ำมะขามพร้อมดื่ม ขึ้น 8 ครั้ง ที่ จ.สระบุรี 6 ครั้ง และ จ. นครราชสีมา 2 ครั้ง. ส่วนการผลิตตะไคร้ผงชงดื่มได้ทำการฝึกอบรมที่ จ.สิงห์บุรี 1 ครั้ง และ จัดการฝึกอบรมการผลิตฝรั่งแช่อิ่มอบแห้งขึ้นที่ จ. พระนครศรีอยุธยา 2 ครั้ง จากการจัดฝึกอบรมทั้ง 4 เรื่อง ปรากฏว่ามีผู้เข้าร่วมรับการฝึกอบรมทั้งสิ้น 386 คน ซึ่งเป็นกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร 345 คน และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ 41 คน. จากการประเมินผล การอบรม พบว่าก่อนการฝึกอบรมผู้เข้าฝึกอบรม ร้อยละ 16.67-50.00 มีความรู้ในเรื่องที่อบรม อยู่ระดับน้อยถึงน้อยมาก แต่หลังจากผ่านการฝึกอบรม พบว่า ผู้เข้ารับการฝึกอบรมร้อยละ 66.67-92.73 มีความรู้เพิ่มขึ้นอยู่ระดับดีถึงดีมาก. สรุปโดยรวมผู้เข้ารับการฝึกอบรมร้อยละ 85.00-92.73 ยอมรับว่า ความรู้และเทคนิคต่าง ๆ ที่ได้รับจากการฝึกอบรมเป็นประโยชน์และสามารถนำไปปฏิบัติได้ตริง. - ผู้แต่ง.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ชนิดของทรัพยากร Location Call number สถานะ Last seen Copy No. บาร์โค้ด
General Book
วว. เทคโนธานี
Available 2018-08-31 1 RP2011/1416
General Book
วว. เทคโนธานี
Available 2018-08-31 2 RP2011/1416 - 2
Browsing วว. เทคโนธานี shelves, Shelving location: วว. เทคโนธานี Close shelf browser
ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก ไม่มีภาพปก
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ด้านการเกษตร เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 99 เล่ม พ.ศ. 2553 / หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ด้านการเกษตร เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 99 เล่ม พ.ศ. 2553 / การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตน้ำชาเขียวใบหม่อนรสมะนาวและน้ำมะขามพร้อมดื่มและฝรั่งเแช่อิ่มอบแห้ง = technology transfer of the production of maraceae nectar tamarind nectar and dehydrated guava / การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตน้ำชาเขียวใบหม่อนรสมะนาวและน้ำมะขามพร้อมดื่มและฝรั่งเแช่อิ่มอบแห้ง = technology transfer of the production of maraceae nectar tamarind nectar and dehydrated guava / Verification HACCP : กรณีศึกษา snack food Verification HACCP : กรณีศึกษา frozen food Verification HACCP : กรณีศึกษา canned food

There are no comments on this title.

to post a comment.
    Thailand Institute of Scientific and Technological Research
    35 Mu 3 Technopolis, Tambon Khlong Ha, Amphoe Khlong Luang, Pathum Thani 12120
    ☎ 0 2577 9000, 0 2577 9300